Ngày nay có rất nhiều các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế ra đời vì khẩu trang là một vật dụng vô cùng  cần thiết trong cuộc sống được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.Nó dần trở thành vật bất li không thể thiếu của nhiều người do vậy các cơ sở sản xuất liên tục và cho ra đời nhiều loại khẩu trang phụ vụ nhu cầu ngày càng cao của con người.

Thế nào là khẩu trang y tế ? – theo định nghĩa đơn giản

Để biết được quy trình sản xuất ra 1 chiếc khẩu trang ở các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế thì ta cần biết khẩu trang y tế là gì? Nó có cấu tạo như thế nào?

Khẩu trang y tế là một loại mặt nạ bảo vệ có tác dụng che kín vùng mặt thường là mũi và cằm để giúp người đeo tránh khói bụi bẩn, các vi khuẩn gây bệnh lây qua đường hô hấp.

Mỗi loại khẩu trang có số lớp khác nhau thông thường là 3 lớp: 2 lớp vải không dệt (non-woven) ở mặt trong và mặt ngoài  và một lớp vải bọc ( paper filter) có tác dụng chống khói bụi, ngăn chặn vi khuẩn lây bệnh dịch qua đường hô hấp.

Ngoài tác dụng chống bụi khẩu trang còn có tác dụng chống nắng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, chống say tàu xe khi đi xa, ngăn chặn các mầm bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp…..

Các yêu cầu tiêu chuẩn của các cơ sở làm khẩu trang phải có?

 Khẩu trang là bảo vệ sức khỏe con người vì vậy các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế cũng cần có các tiêu chuẩn cụ thể và rõ ràng để tạo ra sản phẩm chất lượng.Dưới đây là những tiêu chuẩn cơ bản cần thực hiện của các khẩu trang:

  •    Các máy móc nhập khẩu để sản xuất khẩu trang đều phải đạt chuẩn được kiểm định dõ dàng.
  •     Công nhân trực tiếp tham gia sản xuất, công nhận điều khiển máy móc phải có kiến thức vững vàng, nắm chắc các yêu cần của sản phẩm.
  •  Phải được cấp phép của nhà nước để được hoạt động.
  •    Sử dụng nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp, đảm bảo an toàn cho người dùng
  •     Tiêu chuẩn của chiếc khẩu trang làm ra:
  1.    Không gây kích ứng cho người đeo
  2.     Khẩu trang phải được kháng khuẩn 100%, bề mặt sạch sẽ, không còn đầu chỉ xơ vải, không có lỗi
  3.    Các mép khẩu trang phải ôm khít với gương mặt để bụi bẩn không xâm nhập được vào.
  4.    Thỏa mái khi đeo đối với người sử dụng.

Tình trạng các cơ sở sản làm khẩu trang y tế tại Việt Nam?

Trước đây khi khẩu trang y tế mới xuất hiện, khi đó ở Việt Nam có rất ít các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế tại nước ta. Hầu như chúng ta đều nhập khẩu trang của nước ngoài để sử dụng như Anh, Mỹ , Nhật Bản, Malaysia…. 

Đến đầu năm 2000 thì đã có cơ sở đầu tiên sản xuất khẩu trang tại nước ta, tuy nhiên còn chưa đa dạng và chỉ phụ vụ được phần nhỏ nhu cầu trong nước.

Ngày nay khi nhu cầu tại Việt Nam bùng nổ đã có rất nhiều cơ sở sản xuất khẩu trang y tế đã ra đời chúng ta đã tự cung cấp đủ nhu cầu trong nước và đã có cơ sở đã xuất khẩu lô khẩu trang của mình ra nước ngoài.Cho thấy sự phát triển về nhanh khẩu trang ở nước ta.

Các cơ sở hiện nay ngày càng kiểm soát chất lượng ở xưởng mình một cách kỹ càng, khắt khe hơn và cũng sát xao hơn trong từng khâu của quá trình sản xuất để đưa tới người tiêu dùng sản phẩm chất lượng nhất.

Tuy nhiên cũng còn rất nhiều cơ sở sản xuất khẩu trang y tế ham lợi ích sản xuất khẩu trang chất lượng kém tung ồ ạt ra thị trường. Vấn đề này đang được các thanh tra kiểm tra rất khắt khe nếu phát hiện sẽ bị sử phạt theo đúng pháp luật.

Hoàng An xin giới thiệu tới các bạn sản phẩm khẩu trang được sản xuất từ những nguyên liệu và công nghệ hiện đại cao cấp của Hàn Quốc. Được kiểm định khắt khe của bộ y tế và các trung tâm kiểm soát nên người tiêu dùng có thể an tâm 100% sử dụng.

Công ty có rất nhiều loại khẩu trang cho người sử dụng lựa chọn như loại khẩu trang không mùi, khẩu trang chống say xe với các loại mùi đa dạng như vỏ bưởi, tràm, quế, cam ngọt… được sản xuất bằng phương pháp nhốt tinh dầu vào màn rồi mới làm ra khẩu trang ( không sử dụng chất hóa học để giữ mùi) nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Qua đây là bài viết về tình trạng các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế hy vọng giúp  các bạn có thêm kiến thức về khẩu trang y tế và thông tin về các cơ sở sản xuất khẩu trang để mua được sản phẩm khẩu trang chất lượng nhất tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.