Hiện nay môi trường trầm trọng, kéo theo nhiều dịch bệnh đe dọa đến sức khỏe con người, việc đeo khẩu trang trở lên vô cùng cần thiết, nó lại trở thành vật bất ly thân của nhiều người mỗi khi đi ra ngoài đường. Vậy công dụng của khẩu trang y tế là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Những lưu ý khi đeo khẩu trang y tế để phát huy hết công dụng

Để phát hụy tối đa công dụng của khẩu trang y tế chúng ta cần nắm được những lưu ý khi sử dụng khẩu trang bởi nếu sử dụng sai thì “lợi lại thành hại” gây hại cho sức khỏe người đeo, sau đây là một vài lưu ý:

Những công dụng của khẩu trang y tế đem lại?- Hoàng An-1

  • Đeo khẩu trang đúng cách:

Đeo khẩu trang phải đảm bảo che kín vùng miệng và mũi, thanh nẹp mũi sát với sông mũi tạo nên 1 không gian kín tránh khói bụi có khe hở để vào hệ hô hấp.

  • Khi đi đường tuyệt đối không kéo để lộ vùng miệng để nói chuyện:

Những công dụng của khẩu trang y tế đem lại?- Hoàng An-3

Khi bạn để hở cùng mũi và miệng thì tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và khói bụi đi trực tiếp vào hệ hô hấp của chúng ta. Do vậy bạn nên đeo kín khẩu trang khi vẫn đang di chuyển bên ngoài đường để tránh bụi bẩn gây hại cho sức khỏe.

  • Không nên treo khẩu trang trên xe, không nên cất trong túi để sử dụng lần 2:

Vì khi đó tác dụng của khẩu trang đã mất đi và vi khuẩn đã tồn tại trên khẩu trang nếu dùng lại lần 2 tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi nảy nở và gây hại đếm sức khỏe con người.

 Những tác dụng của khẩu trang y tế đối với con người

Hiện nay khẩu trang được rất nhiều người yêu thích bởi sự tiện lợi, đồng thời công dụng của khẩu trang y tế mang lại nhiều lợi ích cho con người: 

Những công dụng của khẩu trang y tế đem lại?- Hoàng An-2

Sản xuất từ những nguyên liệu cao cấp được nhập khẩu trực tiếp và công nghệ hiện đại : 2 lớp vải không dệt (non-woven) ở mặt trong và mặt ngoài ,một lớp lọc bụi và vi khuẩn (Melt-blown filter) và một lớp vải bọc ( paper filter).

  • Ngăn ngừa khói bụi, lọc không khí, vi khuẩn của khẩu trang y tế:

Với hàng rào 4 lớp nên khi ai đó có hỏi “ công dụng của khẩu trang là gì?”  Ta có thể dễ dàng trả lời nó có tác dụng tránh bụi bẩn,vi khuẩn,các mầm bệnh đến 99% ,có tác dụng lọc không khí tạo không khí trong sạch trước khi hít vào. 

  • Tác dụng chống nắng bảo vệ làn da của khẩu trang y tế:

Khi nhắc tới công dụng của khẩu trang y tế thì không thể không kể đến tác dụng chống nắng của khẩu trang y tế.Có tác dụng che chắn tránh tia cực tím có hại ảnh hưởng trực tiếp làn da của cong người,
Việc sử dụng khẩu trang vải tưởng chừng như dày dặn và không có ánh nắng chiếu qua được nhưng đó là sai lầm.Tia cực tím có thể xiên qua kẽ vải dễ dàng đồng thời không tránh được các vi khuẩn có kích thước bé lây qua đường hô hấp như khẩu trang y tế.

  • Công dụng chống say xe của khẩu trang y tế:

Đặc biệt công dụng của khẩu trang y tế còn có  là tác dụng chống say xe,ngoài việc uống thuốc say xe thì khẩu trang y tế có tác dụng ngăn ngừa mùi xăng xe,mùi trên xe làm giảm cảm giác say xe nhờ được sản xuất cho tinh dầu vào trong khẩu trang.

Những công dụng của khẩu trang y tế đem lại?- Hoàng An-4

Hoàng An xin giới thiệu tới các bạn sản phẩm khẩu trang y tế chống say xe của công ty, được sản xuất từ nguyên liệu nhập trực tiếp và công nghệ hiện đại. Đã được kiểm duyệt chặt chẽ qua những trung tâm kiểm soát chất lượng là đạt chất lượng sản phẩm chuẩn 100%.

Bằng phương pháp nhốt tinh dầu vào màn rồi mới đưa sản xuất khẩu trang nên khẩu trang Hoàng An chống say xe giữ nguyên tinh dầu nguyên chất bảo vệ sức khỏe con người. Nên người dùng có thể an tâm sử dụng khẩu trang y tế của công ty mà không cần phải băn khoăn về chất lượng.
Có nhiều mùi hương để cho khách hàng thỏa mái lựa chọn: mùi oải hương, vỏ bưởi, ngọc lan, quế, cam quýt… tạo cảm giác thư giãn, giảm stress, hộ trợ điều trị cảm cúm.

  • Ngăn cảm hơi lạnh xâm nhập vào mũi họng:

Mùa đông giá lạnh việc đeo khẩu trang y tế như một lớp áo mỏng che chắn khuôn mặt, hạn chế khí lạnh đi trực tiếp vào mũi giúp bảo vệ đường hô hấp của bạn. Đây cũng là công dụng của khẩu trang y tế mà được nhiều người yêu thích.

Những công dụng của khẩu trang y tế đem lại?- Hoàng An-5

Qua những chia sẻ về bài viết công dụng của khẩu trang y tế, hy vọng giúp các bạn có thêm thông tin về tác dụng của khẩu trang y tế và mua được sản phẩm tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!