Ngày nay không khí môi trường ô nhiễm nặng nề, việc đeo khẩu trang y tế than hoạt tính 4 lớp là giải pháp hữu hiệu giúp bảo vệ người đeo tránh khỏi khói bụi ô nhiễm, các vi khuẩn gây bệnh qua đường hô hấp. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ tác dụng của khẩu trang y tế hoạt tính qua bài viết sau đây!

Thế nào là khẩu trang y tế than hoạt tính?

Để tìm hiểu khẩu trang y tế than hoạt tính 4 lớp có tác dụng tuyệt vời như thế nào, trước tiên bạn cần nắm được khẩu trang y tế than hoạt tính là gì? Có cấu tạo như thế nào mà lại có những công dụng đó?

Khẩu trang y tế than  hoạt tính 4 lớp có công dụng tuyệt vời thế nào?

Khẩu trang y tế than hoạt tính là  sản phẩm đặc biệt được sản xuất từ loại vải lọc chứa than hoạt tính, là loại khẩu trang có tính hấp thụ bẩn, phân tử khí ô nhiễm, lọc vi khuẩn…. giúp bảo vệ sức khỏe.
Cấu tạo bao gồm 4 lớp gồm: 2 lớp vải không dệt (non – women), 1 lớp lọc bụi và vi khuẩn (melt – blown filter) cao cấp, 1 lớp vải sợi than hoạt tính. Chất liệu vải tự nhiên, dày mịn.

Lớp vải sợi than hoạt tính là lớp chứa các hạt carbon được xử lý hoạt nhiệt độ hơi nước 900 – 1000 0C ở môi trường yếm khí, tạo ra một carbon có cấu trúc mao mạch rất lớn làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc, khối lượng riêng thấp. Do đó, có tác dụng hấp thụ bụi bẩn vi khuẩn, lọc không khí trước khi đi vào hệ hô hấp của con người.

Công dụng của khẩu trang y tế gồm 4 lớp là gì?

Khẩu trang y tế than hoạt tính 4 lớp được nhiều người yêu thích và sử dụng bởi vừa mang lại sự tiện lợi lại mang lại sự bảo vệ toàn vẹn sức khỏe con người. Vậy nó có những công dụng tuyệt vời như thế nào?

Khẩu trang y tế than  hoạt tính 4 lớp có công dụng tuyệt vời thế nào?-2

  • Giúp lưu thông khí huyết và làm đẹp ra của khẩu trang tham hoạt tính:

 Do khả năng của khẩu trang than hoạt tính 4 lớp vừa bức xạ tia hồng ngoại vừa sản sinh trường điện từ, giúp lưu thông khí huyết trên gương mặt, đồng thời bức xạ lại tia hồng ngoại giúp bảo vệ da bạn khỏi ánh sáng độc hại.

  • Đảm bảo vệ sinh an toàn của khẩu trang than hoạt tính:

Do khẩu trang y tế than hoạt tính 4 lớp chỉ dùng 1 lần duy nhất nên rất đảm bảo an vệ sinh. Khi khẩu trang bạn đã dùng 1 lần rồi mà lại tiếp tục cất đi để sử dụng lần 2 thì bạn đang gián tiếp tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và gây hại cho sức khỏe của mình.

Khẩu trang y tế than  hoạt tính 4 lớp có công dụng tuyệt vời thế nào?-3
 Các bề mặt than hoạt tính sẽ sớm trở nên bão hòa do không còn khả năng hấp thụ bụi bẩn. Do đó loại khẩu trang này không phải là loại tái sử dụng. Vì thế, chúng ta sử dụng khẩu trang than hoạt tính phải đúng cách. Nếu không thì nó không chỉ vô tác dụng mà còn gây hại cho chúng ta.

  • Tác dụng lọc bụi, không khí, ngăn ngừa vi khuẩn:

Khẩu trang y tế than hoạt tính 4 lớp, nhờ có cấu tạo dày dặn 4 lớp tích hợp với lớp than hoạt tính  giúp lọc không khí bẩn từ môi trường ô nhiễm độc hại, lọc các hạt bụi nhỏ mịn, các vi khuẩn gây bệnh có kích thước từ 1-10 micrômét.

  • Chống thấm dịch tiết từ người khác bắn vào mặt:

Do những người mắc bệnh họ không điều khiển được hành vi của mình nhiều khi hắt xì mà không kịp che miệng. Vô tình làm vi khuẩn theo đường nước bọt bay ra ngoài thì đeo khẩu trang y tế than hoạt tính 4 lớp  là giải pháp phòng chống bệnh hữu hiệu do tác dụng không thấm dịch tiết gây bệnh.

Khẩu trang y tế than  hoạt tính 4 lớp có công dụng tuyệt vời thế nào?-5

  • Gọn nhẹ và mỏng vừa phải để bạn giao tiếp dễ dàng:

Khi đeo khẩu trang y tế than hoạt tính bạn vẫn cảm thấy rất thoang, không bí và vẫn có thể giao tiếp với những người xung quanh bình thường.

  • Khả năng chống nắng, hạn chế say xe của khẩu trang y tế:

Có cấu tạo 4 lớp nên giúp bạn bảo vệ làn da khỏi ánh sáng trực tiếp mặt trời, chống kích ứng, ôm trọn gương mặt người sử dụng.Nhờ có khả năng lọc khí lên cũng khử mùi xăng xe làm giảm cảm giác say xe mỗi khi đi xa.

Qua những chia sẻ về bài viết khẩu trang y tế than hoạt tính 4 lớp có những công dụng tuyệt vời như thế nào, hy vọng giúp các bạn có thêm thông tin bổ ích về khẩu trang than hoạt tính để lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất. Chúc các bạn có sức khỏe tốt!