Công dụng của tinh dầu oải hương được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực làm đẹp và sức khỏe của con người. Được đánh giá là một trong những loại tinh dầu linh hoạt nhất về công dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết dõ hết về tác dụng của tinh dầu oải hương để sử dụng triệt để tác dụng của nó vào trong cuộc sống.

 Tác dụng của tinh dầu oải hương giúp giữ bình tĩnh và thư giãn

Công dụng của tinh dầu oải hương đem lại cho người dùng sự thư giãn và tinh thần bình tĩnh trước mọi tình huống bằng cách đơn giản sau:

Công dụng của tinh dầu oải hương về làm đẹp và sức khỏe con người

  • Nhỏ 2-3 giọt tinh dầu ra lòng bàn tay, và xoa đều.
  • Đưa tay nên mũi rồi hít 1 hơi thật sâu.
    Đây chính là cách để hương thơm của tinh dầu oải hương đi thẳng vào hệ hô hấp chạm tới tuyến hạnh hạch nhân truyền lên não giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng, giúp bản thân bình tĩnh trở lại.
  • Sau đó bạn có  thể bôi tinh dầu oải hương nên cổ tay, cổ, vai, bất cứ nơi nào bạn cảm nhận được mùi hương.

Tác dụng của tinh dầu oải hương giúp ngủ ngon

Nếu bạn đang sử dụng tinh dầu thì chắc hẳn bạn đã biết công dụng của tinh dầu oải hương giúp bạn thư giãn dẫn đến việc bạn có một giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.

Công dụng của tinh dầu oải hương về làm đẹp và sức khỏe con người-2
Bạn đang băn khoăn rằng không biết sử dụng loại tinh dầu nào để giúp cho bạn có giấc ngủ ngon hơn thì tinh dầu oải hương là biện pháp hữu hiệu và hiệu quả nhất. Hương thơm sẽ khuếch tán vào trong không khí, giúp không gian trở nên sạch sẽ, thơm tho và nhanh chóng dẫn bạn vào giấc ngủ ngon khi bạn thực hiện các bước sau:

  • Nhỏ tinh dầu vào lòng bàn tay, sau đó xoa ra đều lòng bàn tay.
  • Đưa lên mũi vài hít vào thật sau để hương thơm làm cho tinh thần thỏa mái.
  • Bạn có thể cho tinh dầu ra vỏ gối, chăn, đèn xông tinh dầu, máy khuếch tán tinh dầu… để tinh dầu oải hương phát huy thêm tác dụng.

Tác dụng của tinh dầu oải hương điều trị ong đốt và côn trùng cắn

Công dụng của tinh dầu oải hương giúp bạn điều trị các vết ong đốt và côn trùng cắn một cách hiệu quả, hết ngứa, không sưng tấy, bớt đau rát.

Công dụng của tinh dầu oải hương về làm đẹp và sức khỏe con người-4
 Khi chúng ta hoạt động ngoại khóa, vui chơi ở ngoài trời, nơi có nhiều cây và bụi rậm, thì việc bị ong đốt hay bị muỗi trích, hoặc một số côn trùng khác tấn công là điều khó tránh khỏi cho nên bạn hãy mang theo một lọ tinh dầu oải hương theo mình để phòng khi cần thiết.
Bạn chỉ cần bôi trực tiếp tinh dầu nên vết muỗi, côn trùng đốt làm cho các vị trí tổn thương hết ngứa, bớt rát, đỡ sưng tấy và đặc biệt mùi tinh dầu oải hương sẽ xua đuổi côn trùng đang có ý định tấn công bạn.

Tác dụng của tinh dầu oải hương chống buồn nôn, say tàu xe

Say xe là hiện tượng thường gặp phải mỗi khi đi xa, người say cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Công dụng của tinh dầu oải hương giúp cho bạn chống lại say xe,chống nôn bởi nó hiệu quả trong việc giúp tinh thần bạn thư giãn, giảm độ khó chịu, mùi hương dịu nhẹ, thơm ngát của tinh dầu giúp lấn át mùi tàu xe làm bạn chống lại say xe một cách dễ dàng.

Công dụng của tinh dầu oải hương về làm đẹp và sức khỏe con người-6
 Để chống lại triệu chứng say tàu xe rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhỏ một giọt tinh dầu vào cuối lưỡi, bôi ở sau tai hoặc xung quanh rốn. Triệu chứng say xe, buồn nôn, đau nhức đầu sẽ được giảm hẳn với tác dụng nhanh chóng.

Tác dụng của tinh dầu oải hương nguyên chất giúp trị gàu

Để da đầu khỏe mạnh không gàu bạn có thể cho tinh dầu oải hương vào cùng dầu gội để gội đầu, pha tinh dầu với nước để xả tóc hoặc khi gội đầu xong bạn có thể xoa tinh dầu lên da đầu và tóc để giảm bớt lượng dầu sản sinh trên da đầu từ đó giúp trị gàu và khỏe mạnh hơn.

 Tác dụng của tinh dầu oải hương điều trị viêm mũi dị ứng ( sốt cỏ khô )

Viêm mũi dị ứng là bệnh thường gặp ở rất nhiều người , người bệnh thường hắt xì, chảy nước mũi liên tục, mệt mỏi. Công dụng của tinh dầu oải hương giúp bạn cải thiện tình trạng này một cách hữu hiệu bằng cách:

Công dụng của tinh dầu oải hương về làm đẹp và sức khỏe con người-5

  • Nhỏ từ 2 đến 3 giọt ra lòng bàn tay.
  • Rồi hít từng hơi thật sâu, tinh dầu lavender sẽ giúp cho đường hô hấp trở nên sạch sẽ, khử đi vi khuẩn, cũng như đẩy một số những dị vật gây ra tình trạng viêm mũi dị ứng này ra ngoài, giúp tình trạng mệt mỏi của bạn thuyên giảm.

Qua những chia sẻ về công dụng của tinh dầu oải hương đối với việc làm đẹp và sức khỏe của con người, hy vọng giúp các bạn độc giả có thêm những thông tin bổ ích về tinh dùng oải hương. Bạn đang muốn mua tinh dầu oải hương nguyên chất
, thì hãy liên hệ với Hoàng An. Chúng tôi cung cấp sản phẩm tinh dầu oải hương nguyên chất, chất lượng với giá cả phải chăng nhất.