Hiện nay môi trường ô nhiễm, khói bụi đang đe dọa nghiêm trọng sức khỏe của con người, do vậy việc đeo khẩu trang bảo hộ là vô cùng cần thiết.Vậy các loại khẩu trang trên thị trường tốt nhất hiện nay được người tiêu dùng yêu thích nhất là những loại nào?

Các tiêu chuẩn cần có của 1 chiếc khẩu trang chất lượng tốt?

Các loại khẩu trang trên thị trường hiện nay có nhiều chủng loại đa dạng khác nhau chất lượng tốt cũng có, hàng kém chất lượng cũng có. Một chiếc khẩu trang tốt có những tiêu chuẩn sau:

Các loại khẩu trang trên thị trường tốt nhất hiện nay?

 • Vật liệu sản xuất khẩu trang: 

Các loại khẩu trang trên thị trường được làm từ những nguyên liệu khác nhau nhưng khẩu trang chất lượng thì được làm từ những nguyên liệu an toàn, chất lượng cao, được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian.
Vật liệu sản xuất đóng vai trò quan trọng bởi nó tạo nên chất lượng, khả năng bảo vệ của khẩu trang, nguyên liệu mà tốt thì mới chắn được các hạt bụi siêu mịn nhỏ, vi khuẩn gây bệnh được.

 • Khả năng bao kín của khẩu trang:

Khả năng bao kín của khẩu trang ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng bảo vệ của khẩu trang.
 Khi độ bao kín của khẩu trang kém tức có nhiều chỗ hở thì làm cho bụi và vi khuẩn không cần đi qua lớp màng lọc nữa mà đi thẳng qua chỗ hở vào đường hô hấp của con người.

 • Cảm nhận của người dùng khi đeo khẩu trang:

Khi sử dụng chiếc khẩu trang chất lượng tốt người dùng phải cảm thấy dễ chịu, thoáng. Chiếc khẩu trang tốt vừa phải đảm bảo ngăn chặn vi khuẩn, bụi bẩn tốt vừa phải đảm bảo thông thoáng, không bí bách khi đeo.
Là yếu tố cần thiết cho những người trong môi trường hóa chất độc mà vẫn phải hoạt động nên cần sự thông thoáng, thấm hút mồ hôi.
Mặt trong khẩu trang phải mềm mịn, không có xơ vải, không lỗi để tránh gây ngứa ngáy đối với làn da người dùng.

 • Yếu tố thẫm mỹ của khẩu trang:

Không phải là yếu tố quan trọng nhưng cũng rất được quan tâm nhất là đối với phái nữ khi họ đi mua khẩu trang, bởi tính thẫm mỹ lúc nào cũng được chú trọng nó làm cho người dùng tự tin hơn.

Những tác dụng của khẩu trang chất lượng tốt?

Các loại khẩu trang trên thị trường là rất đa dạng, một chiếc khẩu trang đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt, sẽ có tác dụng bảo vệ cao hơn nhiều lần so với khẩu trang kém chất lượng và có những công dụng sau:

Các loại khẩu trang trên thị trường tốt nhất hiện nay?-1

 • Tính năng chống bụi, khói bụi của khẩu trang:

Đây là tính năng cơ bản nhất của khẩu trang, lớp màng lọc giúp ngăn chặn các hạt bụi dù là siêu nhỏ, ngăn chặn đến 99% các loại khói bụi giúp bảo vệ sức khỏe người dùng.

 • Tính năng chống độc của khẩu trang:

Đối với những người làm việc trong môi trường hóa chất, khí độc thì việc đeo khẩu trang để chống độc là vô cùng cần thiết. Khẩu trang với lớp màng lọc khí sẽ lọc sạch khí độc bảo vệ hệ hô hấp con người.

 • Tính năng chống nắng của khẩu trang:

Một công dụng nổi bật của khẩu trang đó là tác dụng chống nắng của các loại khẩu trang trên thị trường đều có. Khẩu trang giúp che chắn bảo vệ làn da của người đeo tránh khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Nhất là đối với phái nữ

•    Ngăn chặn vi khuẩn, bệnh dịch lây qua đường hô hấp của khẩu trang:
Lớp màng bảo vệ ngăn chặn 99% vi khuẩn gây bệnh lây qua đường hô hấp để bảo vệ sức khỏe của con người trong môi trường đầy bệnh dịch hiện nay.\

Các loại khẩu trang phổ biến trên thị trường hiện nay?

Các loại khẩu trang trên thị trường hiện nay rất đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau cho người tiêu dùng thỏa mái lựa chọn.Nhưng phổ biến thông qua các loại như sau:

Các loại khẩu trang trên thị trường tốt nhất hiện nay?-2

 • Khẩu trang vải:

Các mẫu khẩu trang vải ngày nay rất đa dạng với các  màu sắc, họa tiết khác nhau.Có cấu tạo 2-3 lớp và không có lớp lọc các hạt bụi siêu nhỏ.
Theo nghiên cứu cho thấy khẩu trang vải có khả năng lọc bụi không cao, thường chỉ ngăn được các hạt bụi có kích thước lớn, còn các hạt bụi siêu nhỏ vẫn có thể đi qua, đây cũng chính là điểm yếu của loại khẩu trang này.

 • Khẩu trang y tế:

Đúng như giống với tên gọi, khẩu trang y tế được chỉ định dùng trong các bệnh viện, cơ sở y tế. Bên cạnh đó khẩu trang y tế hiện nay được rất nhiều người tiêu dùng sử dụng bởi những đặc tính vượt trội.

Nhờ cấu tạo 3, 4 lớp bao gồm lớp lọc bụi có khả năng ngăn chặn khói bụi, từ những hạt bụi siêu mịn đến 99% đồng thời ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh dịch lây qua đường hô hấp.
Được diệt khuẩn và kháng khuẩn kĩ càng đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

 • Khẩu trang than hoạt tính:

Là loại khẩu trang y tế có cấu tạo như những loại khẩu trang y tế thông thường nhưng có thêm lớp than hoạt tính làm tăng cả khả năng bảo vệ hơn nhiều lần bình thường.
Loại khẩu trang này thường có màu đen, dày hơn bình thường.

 • Khẩu trang chống say xe:

Các loại khẩu trang y tế trên thị trường rất đa dạng đáp ứng nhu cầu của ngày càng cao của người tiêu dùng. Việc sản xuất ra khẩu trang chống say xe là một đột phá mới.Việc cho tinh dầu vào khẩu trang giúp lấn át đi mùi xăng xe, tạo cảm giác thứ gian cho người dùng, giảm cảm giác say xe.

Các loại khẩu trang trên thị trường tốt nhất hiện nay?-3

Hoàng An xin giới thiệu tới các bạn khẩu trang y tế chống say tàu xe của công ty. Sản xuất với nguyên liệu và công nghệ hiện đại tiên tiến, tinh dầu tự nhiên giúp vừa đảm bảo sức khỏe vừa chống lại say xe.

Qua bài viết về các loại khẩu trang trên thị trường tốt nhất hiện nay, hy vọng giúp các bạn có thêm thông tin về các loại khẩu trang thông dụng để chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích tiêu dùng của mình.